Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
     Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.
     Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được công đoàn trường mầm non Xuân Phú hưởng ứng tham gia tích cực. Ngày 09/ 11/ 2020, CB, GV, NV trường mầm non Xuân Phú đã tham gia hiến máu theo “Kế hoạch vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện ngành giáo dục huyện Phúc Thọ, do phòng giáo dục Huyện Phúc Thọ phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức thực hiện, cùng với sự tham gia của các đơn giáo dục trực thuộc, các cá nhân đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc giáo dục trẻ, CB, GV, NV trường Mầm non Xuân Phú còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình.
 Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.
      Và Hiến máu cứu người sẽ được công đoàn viên trường mầm non Xuân Phú hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn nữa. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.