A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

“Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Xuân Phú quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi  dich bệnh COVID- 19”

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi CB,GV,NV là một chiến sỹ”, “Mỗi gia đình là một pháo đài”;  Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh xã Xuân Đình quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi  dich bệnh COVID- 19 qua một số hành động và việc làm thiết thực: đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19, quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ trực chốt vùng bị cách ly y tế, … qua đó nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đoàn kết phòng chống đại dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang  tiếp tục có những diễn biến phức tạp Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư pháp về tăng cường phổ biến pháp luật về phòng chống dịch COVID-19, căn cứ theo công văn số 2225/CV-HĐ Sở Tư pháp thành phố Hà Nội về việc tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Thực hiện Kế hoach số 164/KH-UBND ngày 12/10/2021 của huyện Phúc Thọ về việc hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn huyện; căn cứ công văn số 550/PGDĐT ngày 20/10/2021 về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành giáo dục và đào tạo Năm 2021

Trường mầm non Xuân Phú tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến 100% CB, GV, NV và Phụ huynh, bằng nhiều hình thức phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, đặc biệt chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tập trung vào các nội dung liên quan đến chế tài xử phạt các hành vi, nhóm hành vi, vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo nội dung 16 hành vi, nhóm hành vi, vi phạm phòng, chống dịch COVID do Sở Tư pháp ban hành…

Bên cạnh đó, nhà trường đã kịp thời biểu dương một số tấm gương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền các mô hình hay, cách làm hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để phòng chống dịch bệnh, nhắc nhở những cá nhân có hành vi, vi phạm pháp luật phòng, chống dịch bệnh.

Thông qua những điểm sáng của đơn vị, của địa phương để tuyên truyền công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đơn vị, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19”, nhận được sự hưởng ứng tích cực của 100% CB, GV, NV trong đơn vị.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền bằng hình thức qua các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn, trang xã hội, hình thức trực tuyến qua Zoom meeting, Zalo, Facebook… các nội dung về vi phạm luật phòng chống dịch phòng, chống dịch COVID-19, hình thức này nhằm tuyên truyền để người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, quy tắc 5K của bộ y tế, tuyệt đối không để các cá nhân, tổ chức lợi dụng, trục lợi kinh doanh trong lúc kinh tế khó khăn.

Nhà tường tuyên truyền vận động CB, GV, NV tham gia các cuộc thi sáng tác thơ, ca khúc về phòng chống dịch bệnh, văn nghệ quần chúng; qua phát hành tài liệu, tờ rơi, tờ gấp, băng rôn, áp phích; vệ sinh môi trường, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, … Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay huyện Phúc Thọ đang đẩy mạnh điều tra, truy vết những người về từ vùng dịch, test khẩn trương các trường hợp F1, F2, F3 hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân trong toàn huyện. Nhà trường tích cực tăng cường tuyên truyền cho toàn thể CB, GV, NV hiểu về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID - 19 và các quy định tuân thủ trong quá trình tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID - 19.

 
 

Để chung tay cùng huyện Phúc Thọ phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, CB, GV, NV trường mầm non Xuân Phú nghiêm túc chấp hành chỉ thi, các quy định của huyện, của thành phố và quy tắc 5K của bộ y tế. Nhà trường đã cho trẻ em ngừng đến trường để phòng chống COVID, nhưng không ngừng học. Nhà trường chỉ đạo giáo viên trên lớp tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ trẻ hàng tuần, quay các video hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, nuôi dưỡng và  giáo dục các con khi ở nhà. Trên fanpage, wedsize nhà trường đã gửi đến các phụ huynh học sinh nội dung các chỉ thị, pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID và tuyên truyền với các bậc phụ huynh thực hiện tốt khẩu hiệu 5K và dạy trẻ đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay thường xuyên. Nhà trường cũng đã tham mưu với ban phòng, chống dịch của xã và trạm y tế xã Xuân Đình tiêm phòng COVID cho toàn thể  CB, GV, NV nhà trường đạt 100%.  Bên cạch đó công đoàn nhà trường cùng với CB, GV, NV, phụ huynh học sinh chung tay ủng hộ vùng dịch, quỹ vacxin COVID, … để cùng nhân dân trong toàn huyện quyết tâm, đoàn kết đẩy lui đại dịch.

 Để có sự thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID 19 trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Phụ thuộc rất nhiều vào ý thức tuân thủ pháp luật của CB, GV, NV và phụ huynh học sinh. Trên địa bàn xã Xuân Đình cần tiếp tục tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật trong nhân dân về phòng, chống dịch COVID-19 mỗi CB, GV, NV và mọi người dân trong toàn xã cần nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, của bản thân trong công tác phòng, chống dịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 11
Tháng trước : 378