Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi trường mầm non Xuân Phú

Thực hiện Quyết định số 239/QĐ- TTG ngày 09/ 02/ 2010 của thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt đề án " Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2020- 2025" Công tác phổ cập giáo dục luôn được Phòng GD & ĐT Huyện Phúc Thọ quan tâm, chỉ đạo sát sao. Thực hiện công tác chỉ đạo, ban chỉ đạo xã Xuân Đình đã ra quyết định và xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục trong toàn xã, trong đó có trường mầm non Xuân Phú đã thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi. Nhà trường vẫn đang tiếp tục duy trì và giữ vững , góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong các cấp học đặc biệt là cấp học mầm non, giúp trẻ 5 tuổi được chuẩn bị tốt vốn kiến thức, kỹ năng, thể lực và tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1

Hình ảnh trẻ vui đón tết trung thu

Hình ảnh tổ chức bữa ăn miễn phí

Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi cùng với chăm sóc bảo vệ an toàn về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ BGH nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo các cấp đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo môi trường trong và ngoài lớp sáng- xanh- sạch- đẹp. Đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. 100% trẻ 5 tuổi đã được đến trường ngay từ đầu năm học là 109 trẻ đạt 100%. Năm học 2020- 2021, nhà trường có tổng 18 nhóm lớp, trong đó 5 tuổi là 4 nhóm lớp với số trẻ là 121 trẻ đạt tỷ lệ trên 100%. Nguyên nhân đạt được tỷ lệ là do có một số  trẻ địa bàn nơi khác đến học nhờ. Tỷ lệ chuyên cần đạt 95% trở lên, tất cả trẻ tại các nhóm lớp đều được chăm sóc và bảo vệ trong một môi trường đảm bảo an toàn về cả thể chất và tinh thần của trẻ. Để thực hiện tốt công tác PCGDMN trẻ 5 tuổi trường mầm non Xuân Phú luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể trong xã, vận động phụ huynh đưa con em ra lớp bằng nhiều hình thức khác nhau. Tập thể CB, GV, NV nhà trường luôn chú trọng đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, phối hợp với BĐD phụ huynh học sinh luôn chăm lo và dành những điều tốt đẹp nhất cho tuổi thơ, Từ đó, nhà trường được phụ huynh tin tưởng và là nơi gửi gắm con em mình.

Hình ảnh BĐD phụ huynh trao quà cho các con nhân ngày khai giảng